CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP


13. "Bao bì đựng cà phê" có được tham gia dự thi?

(22/07/2022)

Trả lời:

Hạt cà phê, cũng như một số loại hạt khác, như: hạt dẻ cười, hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt oliu, hạt lúa (gạo), ngô (bắp), quả lạc (đậu phộng),… đều là trái cây. Do vậy, "bao bì đựng cà phê" được dự thi ngành hàng bao bì dành cho Trái cây.

Xem thêm Định nghĩa 3 ngành hàng, và Danh mục sản phẩm được tham gia dự thi theo 3 ngành hàng tại đây


12. Thế nào là "Thực phẩm đông lạnh"?

(15/07/2022)

Trả lời:

“Thực phẩm” - “thực” nghĩa là ăn, “phẩm” nghĩa là vật phẩm - là bất kỳ vật phẩm nào được con người ăn hoặc uống nhằm tạo chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết duy trì sự sống.

Thực phẩm có thể ở dạng tươi sống hoặc đã qua chế biến, sơ chế, chế biến, bảo quản và được đưa vào cơ thể qua hình thức ăn hoặc uống. Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và các chất sử dụng như dược phẩm

“Đông lạnh thực phẩm” là quá trình hạ thấp nhiệt độ của thực phẩm tới khi các phân tử nước hoặc chất lỏng có trong nó được đóng rắn (hay còn gọi là đóng băng) và sau đó được lưu trữ ở nhiệt độ phù hợp theo quy định. Phương pháp này nhằm làm chậm quá trình phân hủy của thực phẩm và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại, tăng thời gian bảo quản.

Xem thêm định nghĩa "Bao bì thực phẩm đông lạnh", cũng như "Bao bì Trái cây""Bao bì Chất tẩy rửa" tại đây


11. Vì sao chọn ngành hàng: trái cây, thực phẩm đông lạnh, chất tẩy rửa mà không chọn chủng loại bao bì (bao bì giấy, bao bì nhựa, …)?

(20/06/2022)

Trả lời:

 • Trái cây: là sản phẩm nông nghiệp đang được đề cao, là sản phẩm có nhiều tiềm năng xuất khẩu với giá trị kinh tế cao, lực lượng lao động tham gia sản xuất nông nghiệp chiếm tỉ lệ khá lớn.

 • Thực phẩm đông lạnh là xu hướng tiêu dùng đang chiếm ưu thế, thực phẩn đông lạnh cũng đang là thế mạnh của Việt nam.

 • Chất tẩy rửa là nhóm sản phẩm gần gũi với đời sống hàng ngày của người dân.

Chọn bao bì cho ngành hàng nhằm nhấn mạnh đến việc bao bì lấy sản phẩm mà nó chứa đựng làm điểm xuất phát, làm mục tiêu phục vụ.

Xem thêm chi tiết các ngành hàng dự thi tại đây


10. Ban Tổ chức sẽ xét giải theo ngành hàng bao bì giấy, bao bì nhựa, bao bì thủy tinh… phải không?

(15/06/2022)

Trả lời: Do tiêu chí chấm điểm không phân biệt ngành hàng giấy, nhựa, thủy tinh… nên Ban tổ chức sẽ trao 1 giải xuất sắc, 1 giải chính cho 2 sản phẩm bao bì được đánh giá cao nhất. Ngoài ra các bao bì dự thi đáp ứng nổi trội các tiêu chí: Bao bì có công nghệ phù hợp, bao bì có thiết kế ấn tượng, bao bì bền vững, bao bì sáng tạo cũng sẽ được trao giải chuyên đề.


09. Có thể đăng ký các loại bao bì khác nhau phân biệt dựa trên chất liệu (ví dụ bao bì giấy, bao bì nhựa, bao bì thủy tinh…) cho cùng một loại sản phẩm được không?

(15/06/2022)

Trả lời: Ban tổ chức GT BBVN sẽ xem xét bài dự thi dựa trên 5 tiêu chí chấm điểm và tiêu chí điểm thưởng như đã ghi trên thông báo, mà không phân biệt chất liệu bao bì. Do đó A/C có thể gửi mẫu bao bì giấy, bao bì nhựa, bao bì thủy tinh… cho cùng một sản phẩm để dự thi. Ví dụ: có thể dự thi bao bì nhựa, bao bì hộp giấy, … cho sản phẩm được chứa đựng là trái cây sấy


08. Nếu bao bì của sản phẩm gồm bao bì sơ cấp và bao bì thứ cấp thì có thể dự thi riêng bao bì sơ cấp hay bao bì thứ cấp không?

(14/06/2022)

Trả lời: Anh Chị vẫn có thể đăng ký dự thi riêng cho bao bì sơ cấp và thứ cấp theo mẫu có sẵn. Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên khung điểm chung. Tuy nhiên khi đăng ký dự thi chung (ví dụ như 2 đơn vị cùng sản xuất bao bì sơ cấp và thứ cấp cho cùng một sản phẩm) thì khả năng thuyết phục Ban giám khảo cho tiêu chí bảo vệ sản phẩm thường sẽ tốt hơn.


07.Các hoạt động truyền thông hậu kỳ gồm những hoạt động gì, kéo dài bao lâu?

(30/05/2022)

Trả lời: Quyền lợi của doanh nghiệp đạt giải như sau:

 • Được nhận Cúp, Giấy chứng nhận kèm theo hiện kim do Hiệp hội Bao bì Việt Nam trao tặng tại Lễ công bố và Trao Giải thưởng Bao bì Việt Nam 2022, dự kiến vào ngày 11/11/2022

 • Thông tin doanh nghiệp đạt giải sẽ được đăng trên website của Giải thưởng Bao bì Việt Nam (giaithuongbaobi.hhbb.vn) và của Hiệp hội Bao bì Việt Nam (hhbb.vn; vinpas.vn) trong 12 tháng;

 • Doanh nghiệp đạt giải thưởng được quyền quảng bá giải thưởng đã đạt: được quyền khai thác thương mại biểu trưng Giải thưởng Bao bì Việt Nam đi cùng sản phẩm được công nhận giải thưởng trong các hoạt động tiếp thị. Được quyền mang logo Giải thưởng Bao bì Việt Nam trong giao diện, tài liệu giới thiệu và/hoặc trên bao bì sản phẩm, dịch vụ.

 • Đồng thời được tham gia và thụ hưởng các lợi ích từ Chương trình truyền thông Giải thưởng Bao bì Việt Nam liên tục xuyên suốt năm.

Chi tiết vui lòng xem tại đây


06. Một doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia nhiều đề cử được không?

(28/05/2022)

Trả lời: Có. Một doanh nghiệp được gửi tối đa 05 bài dự thi


05. Có giới hạn số lượng sản phẩm bao bì được trao Giải thưởng Bao bì Việt Nam không?

(28/05/2022)

Trả lời: Có, các mức giải thưởng như sau:

 • 01 Giải Xuất sắc

 • 01 Giải Chính

 • 04 Giải Chuyên đề, gồm: “Bao bì có công nghệ phù hợp”; “Bao bì có thiết kế ấn tượng”; “Bao bì bền vững”; “Bao bì sáng tạo”.


04. Điều kiện để tham gia dự thi là gì?

(26/05/2022)

Trả lời: Điều kiện tham gia dự thi gồm

 • Bao bì dự thi năm 2022 là bao bì cho các ngành hàng: Trái cây; Thực phẩm đông lạnh; Chất tẩy rửa

 • Đối tượng gửi bao bì dự thi: Doanh nghiệp sản xuất bao bì. Doanh nghiệp có cán bộ, chuyên gia tham gia Hội đồng Giám Khảo không dự thi.

 • Doanh nghiệp gửi bao bì dự thi phải cam kết tuân thủ đúng quy định pháp luật.

 • Bao bì dự thi đã được đưa ra thị trường ít nhất 3 tháng tính đến ngày doanh nghiệp gửi hồ sơ dự thi (theo dấu bưu điện) và chưa đạt được giải thưởng nào.

 • Mỗi doanh nghiệp được gửi tối đa 05 bài dự thi.


03. Tiêu chí chấm điểm gồm những gì?

(25/05/2022)

Trả lời: Bao bì được bình chọn dựa trên các tiêu chí sau:

  • Đáp ứng đầy đủ các chức năng kỹ thuật của bao bì

  • Đáp ứng đầy đủ các chức năng tiếp thị của bao bì

  • Đạt hiệu quả kinh tế

  • Đáp ứng xu hướng bao bì bền vững

  • Thể hiện tính sáng tạo, đổi mới

  • Điểm thưởng của Ban Giám khảo

Chi tiết vui lòng xem tại đây


02. Lịch trình cụ thể của Giải thưởng Bao bì Việt Nam 2022 như thế nào?

(25/05/2022)

Trả lời: Hạn chót gửi hồ sơ dự thi là ngày 01/09/2022. “Giải thưởng Bao bì Việt Nam 2022”, sẽ được công bố vào ngày 11/11/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.


01. Giải thưởng Bao bì Việt Nam là gì?

(25/05/2022)

Trả lời: "Giải thưởng Bao bì Việt Nam" là một sự kiện do Hiệp hội Bao bì Việt Nam (VINPAS) tổ chức thường niên từ năm 2022, nhằm mục đích biểu dương các bao bì xuất sắc:

  • Góp phần đề cao, tôn vinh vai trò của công nghiệp bao bì trong nền kinh tế Việt Nam;

  • Khuyến khích ý tưởng sáng tạo bao bì hữu dụng, thân thiện với môi trường

Tên thương hiệu của Giải thưởng: Giải thưởng Bao bì Việt Nam

Logo: “TRÁI DỪA VÀNG”

Slogan: “Bao bì Xanh vì Trái đất Xanh”

Xem giới thiệu chi tiết tại đây


Nếu Anh, Chị chưa tìm thấy câu trả lời cho vấn đề mình đang cần, vui lòng liên lạc với chúng tôi tại đây